Bài viết

Hơn 5.000 người tham gia Ngày hội Pháp ngữ tại TP Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 48 năm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3), ngày 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2018 với chủ đề “Tiếng Pháp - Kết nối để hành động."

 

Đây là ngày hội dành cho những người nói tiếng Pháp, yêu thích tiếng Pháp cũng như văn hóa Pháp.

Chương trình thu hút khoảng 5.000 học sinh, sinh viên các chương trình tiếng Pháp và giáo viên tiếng Pháp, các câu lạc bộ, hội nhóm Pháp ngữ cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán một số nước tại Thành phố Hồ Chí Minh trong Cộng đồng Pháp ngữ tham gia.

Ngày hội thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên và những người nói tiếng Pháp đến tham dự. (Ảnh: TTXVN)

Cùng với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi diễn ra sôi nổi, ngày hội có 45 gian hàng giới thiệu về các chương trình học của các trường từ bậc tiểu học đến đại học tại thành phố có giảng dạy tiếng Pháp; cùng với đó là các gian hàng giới thiệu về ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật Pháp ngữ. 

Chia sẻ về các chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nhận định tiếng Pháp giữ vị trí quan trọng trong đời sống, văn hóa của người Việt Nam.

Học tiếng Pháp không chỉ là học tiếng mà còn giúp chúng ta hiểu thêm về sự đa dạng văn hóa từ các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ. Do đó, nhu cầu phát triển tiếng Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh là nhu cầu tất yếu trong quá trình hội nhập. 

Chương trình giảng dạy tiếng Pháp song ngữ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được triển khai được hơn 20 năm, đến nay có 14 trường phổ thông tham gia với hơn 4.000 học sinh từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông.

Chương trình giảng dạy đã đạt kết quả tốt với chất lượng đào tạo cao, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố, đất nước đáp ứng yêu cầu quá trình hội nhập quốc tế.

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngôn ngữ Pháp là ngôn ngữ đứng thứ 5 trên thế giới và được học nhiều thứ 2 trên thế giới. Hiện nay, tiềm năng phát triển tiếng Pháp ở các nước trong Cộng đồng Pháp ngữ còn rất lớn, trong đó có Việt Nam.

Thời gian qua, Việt Nam đã luôn là một thành viên tích cực tham gia triển khai các chương trình hợp tác của Cộng đồng Pháp ngữ./

Theo TTXVN- http://vufo.org.vn/

 
 

Additional information