Bài viết

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm công tác Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh phía Nam lần thứ 3”

(VUFO) Ngày 16/12/2017, Văn phòng Đại diện phía Nam thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm công tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh/thành phố phía Nam lần thứ 3”.

 

Tham dự Hội thảo có ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Phan Anh Sơn -  Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Viện trưởng Viện nghiên cứu quốc tế và Đối ngoại nhân dân thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và khoảng 150 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh/thành phố phía Nam và đại diện các cơ quan quản lý đối ngoại nhân dân của các tỉnh/thành phố.

Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã phát biểu khai mạc Hội thảo, khẳng định tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình hiện nay và chân thành cảm ơn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã hỗ trợ để tổ chức Hội thảo tại Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các đại biểu tham gia Hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn hoạt động của địa phương mình trong công tác đối ngoại nhân dân như: công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; công tác quản lý và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài cũng như việc xây dựng và củng cố, phát triển bộ máy, tổ chức của các Liên hiệp địa phương, qua đó, góp phần tìm ra các giải pháp cơ bản nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hữu nghị ở địa phương.

Ông Phan Anh Sơn đã hoan nghênh sự tham gia, đóng góp tích cực của các đại biểu tại Hội thảo. Ông Sơn đã giải đáp các thắc mắc và ghi nhận những khó khăn, đề xuất và kiến nghị của các đại biểu trong từng mảng công tác nói riêng và công tác đối ngoại nhân dân nói chung; nhấn mạnh hình thức chia sẻ kinh nghiệm như vậy cần được duy trì hàng năm để các cán bộ trực tiếp làm công tác đối ngoại được giao lưu, học hỏi, nâng cao năng lực chuyên môn. Đồng thời, ông cũng cam kết trong thời gian tới sẽ sớm hoàn thành và phát hành bộ quy chuẩn hướng dẫn hoạt động đối ngoại nhân dân gửi đến các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương phía Nam. Bên cạnh đó, theo kiến nghị từ các đại biểu trong buổi Hội thảo, Liên hiệp Hữu nghị sẽ lập kế hoạch tổ chức chương trình tập huấn công tác cho các cán bộ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương phía Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội thảo, chiều 16/12/2017, đại biểu đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị khu vực phía Nam đã đến thăm di tích lịch sử cấp quốc gia, Nhà Lớn, tại Long Sơn, Vũng Tàu.

VPPN.-http://vufo.org.vn

 
 

Additional information