Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2016 (Ảnh; Đài Truyền hình Việt Nam)

 

          Năm 2017 đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN với những thành tựu đáng tự hào, được thế giới công nhận là một trong những tổ chức đa phương thành công nhất. Nhân sự kiện quan trọng này và kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2017.

Sau sự thành công của Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ nhất (2016), Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục tổ chức Liên hoan năm nay với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè các nước trong khu vực và quốc tế.

        Chia sẻ về Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2017, ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN - khẳng định, trong năm thứ 2 tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN, Đài THVN hy vọng đây sẽ tiếp tục là tiền đề thuận lợi cho việc tổ chức hoạt động này ở những năm tiếp theo.Đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị giữa các em thiếu nhi trong khối ASEAN.

         Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2017 sẽ có một hoạt động ý nghĩa khác là carnival đường phố. Tuy quy mô vừa phải nhưng nó cũng giúp truyền tải một thông điệp lớn khác, đó là mong muốn cả thế giới sẽ cùng chung tay chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2017 không chỉ có sự tham gia của các nước thành viên ASEAN mà còn sự góp mặt của đoàn nghệ thuật, thiếu nhi hai nước Hàn Quốc và Trung Quốc.

        Với chủ đề "Hành trình khám phá", Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2017 sẽ tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động như tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam...

        Điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Liên hoan lần này là đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h10 Thứ Năm, ngày 1/6/2017 trên VTV1; và chương trình bế mạc Liên hoan mang tên Lễ hội đường phố diễn ra vào ngày 3/6/2017 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm. Chương trình Lễ hội đường phố sẽ được phát sóng vào 21h20 ngày 4/6/2017 trên kênh VTV1.

K.T-http://dangcongsan.vn