Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: KL)

 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên, lãnh đạo Công ty TNHH Kyocera Việt Nam và các em học sinh tham dự chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản năm 2017.


Phát biểu tại buổi lễ, điểm lại những thành quả hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh cho biết, từ năm 2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã phối hợp với Tập đoàn Kyocera Nhật Bản và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hải Phòng và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hưng Yên triển khai tổ chức thành công cho Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 1. Năm 2017, chương trình Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 2 tiếp tục được tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến 7/8/2017, với sự tham gia của 10 thành viên bao gồm Hà Nội 4 thành viên, Hải Phòng 3 thành viên và Hưng Yên 3 thành viên. Các em đều là học sinh lớp 7 hoặc lớp 8, có sức khỏe tốt, hòa đồng.

Nhấn mạnh ý nghĩa của các chương trình Đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản được tổ chức liên tiếp trong hai năm qua, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Cấn Việt Anh khẳng định, đây là một chương trình ý nghĩa, nhằm tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau cho các em học sinh phổ thông cơ sở, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, về truyền thống văn hoá của hai dân tộc; góp phần thắt chặt hơn nữa tình cảm chân thành, sự đoàn kết mà trong đó thế hệ trẻ là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa hai quốc gia.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm với các em thiếu niên tham dự chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản năm 2017 (Ảnh: KL)
 

Được biết, nhằm tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau cho các em học sinh phổ thông, góp phần giúp các em hình thành tính tự lập, chủ động trong giao tiếp, Tập đoàn Kyocera Nhật Bản đã tiến hành tổ chức các chương trình giao lưu thiếu niên các nước tới thăm Nhật Bản. Ý tưởng (khởi đầu) thực hiện chương trình đoàn thiếu niên thăm hữu nghị Nhật Bản này của Chủ tịch danh dự hiện tại Kazuo Inamori, người sáng lập ra Tập đoàn Kyocera với mong muốn “thông qua việc tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm nền văn hóa khác một cách công bằng bất kể gia đình hoặc thành tích học tập nào đối với các em ở lứa tuổi thiếu niên với tính cảm thụ cao, nhìn nhận thế giới xung quanh với tâm hồn trong sáng, giúp các em có thể tin tưởng vào bản thân, trở thành thành những con người có hoài bão lớn và cố gắng hết mình cho hoài bão đó, vươn lên thành những người lãnh đạo có tầm nhìn một cách toàn diện”. 

Từ năm 1976, các chương trình giao lưu thiếu niên của Tập đoàn đã được thực hiện đưa các em thiếu niên Nhật Bản sang Mỹ và đưa các em thiếu niên Mỹ, Trung Quốc sang thăm Nhật Bản./.

 

Khánh Lan

http://www.dangcongsan.vn