Bài viết

Đạo diễn phim “Kong – Skull Island” trở thành đại sứ du lịch Việt Nam


Đạo diễn Jordan Vogt - Roberts tại lễ trao quyết định. 

NDĐT – Ngày 13-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam cho đạo diễn Jordan Vogt- Roberts, người vừa thực hiện bộ phim “Kong – Skull Island” với các cảnh quay chủ yếu tại một số địa danh ở Việt Nam.

Chánh văn phòng Bộ Nguyễn Thái Bình cho biết, Hội đồng xét bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 12 thành viên đã thống nhất 100% số phiếu bầu đề xuất đạo diễn Jordan Vogt – Roberts trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020.

Như vậy, sau mấy năm gián đoạn và chỉ có đại sứ du lịch ở các khu vực, đến nay Việt Nam đã chính thức có một gương mặt đại diện mới, với nhiệm vụ quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp và sự hấp dẫn của du lịch Việt Nam ra thế giới. Jordan Vogt – Roberts, sinh năm 1984, cũng là vị đạo diễn đầu tiên được trao cho chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam. Và ông cũng là người đầu tiên khám phá hết toàn bộ hang Sơn Đoòng (Quảng Bình).

Đích thân trao quyết định cho đạo diễn Jordan Vogt – Roberts, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng đây là tín hiệu vui của du lịch Việt Nam đầu năm nay. Ông cũng mong đạo diễn Jordan Vogt – Roberts sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam.

Có mặt tại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm, đạo diễn Jordan Vogt – Roberts đã chia sẻ những cảm xúc của mình trong quá trình khảo sát và thực hiện bộ phim “Kong – Skull Island” tại Việt Nam. Ông cho biết, khi bắt tay vào chuẩn bị thực hiện bộ phim, ông đã đứng trước hai sức ép: làm sao để tạo ra một bộ phim Hollywood thật hấp dẫn, ăn khách, nhưng trong tay lại chưa hề có thông tin, dữ liệu gì về những địa điểm quay tại Việt Nam, và một khối lượng công việc khổng lồ sẽ phải thực hiện tại Việt Nam.

Một cảnh quay tại Việt Nam. Ảnh: internet.

“Kong – The Skull Island” chỉ sau ba ngày ra mắt tại Việt Nam đã đạt được số doanh thu kỷ lục 62 tỷ đồng, vượt qua bất kỳ phim nước ngoài nào từng công chiếu tại rạp Việt Nam. Đạo diễn Jordan Vogt – Roberts nói: “Khi xem phim, nhiều người sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời của Việt Nam. Đó là ấn tượng mà tôi rất muốn tạo ra cho khán giả, cho người Việt Nam và thậm chí cả những người đã từng tham gia phim của chúng tôi”.

Đạo diễn cũng cho biết, trong suốt quá trình làm phim, ông đã có được sự giúp đỡ nhiệt tình của phía Việt Nam, từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền địa phương cho đến người dân sở tại. Chính điều đó đã tạo cảm xúc cho ông thực hiện những thước phim thật đẹp: “Tôi tự hào vì đã góp phần cho những miền quê mà chúng tôi đã đến, để những người dân ở đó cũng có được niềm tự hào khi cả thế giới biết đến nơi họ sinh sống, đến quê hương họ”.

“Kong – The Skull Island” với thành công rực rỡ ở Việt Nam cũng đã góp phần chứng tỏ sức mạnh của điện ảnh Mỹ. Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius nói: “Sự kiện ra mắt bộ phim tại Việt Nam cho thấy kết hợp sự kỳ diệu của điện ảnh Hollywood với những cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời ở Việt Nam đã đem lại kết quả như thế nào. Jordan Vogt – Roberts đã đem lại điều tốt nhất cho du lịch Việt Nam, giúp Việt Nam hưởng lợi từ quảng bá hình ảnh du lịch, đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới và khiến cho nhiều người say mê vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa và con người Việt Nam qua bộ phim của mình”.

Quá trình thực hiện bộ phim của Jordan Vogt – Roberts kéo dài hai năm rưỡi. Ông đã đi nhiều nơi khắp Việt Nam, như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Quảng Bình… Những nơi có cảnh vật được lựa chọn “lên hình” nhiều nhất là Vịnh Hạ Long, đầm Vân Long và hệ thống hang động ở Quảng Bình.

Vị tân Đại sứ Du lịch còn chia sẻ những dự định của mình sắp tới để thực hiện các hoạt động quảng bá trong vai trò mới: “Sắp tới, tôi sẽ làm việc với các đối tác, bạn bè, đồng nghiệp ở Hollywood, chia sẻ với họ quá trình tôi làm việc tại Việt Nam, những kinh nghiệm, thuận lợi và sự nhiệt tình giúp đỡ của phía Việt Nam như thế nào. Chắc chắn họ sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn tôi khi định làm phim tại Việt Nam, bởi vì cũng đã có những tham khảo trước. Tôi được biết rằng hiện nay cũng có một số nhà làm phim Hollywood dự định sang Việt Nam làm phim. Trước đây, câu hỏi với họ khi định sang đây làm phim là “Chúng ta có thể quay phim tại Việt Nam không”, nhưng sau đó đã là “Chúng ta sẽ quay phim ở Việt Nam nhỉ?”, còn bây giờ là “Chúng ta sẽ quay phim ở Việt Nam như thế nào nhỉ”…

Đạo diễn Jordan Vogt – Roberts chia sẻ, sau khi đóng máy bộ phim, ông đã có ý định đến sinh sống tại Việt Nam: “Trong suốt thời gian ở đây, tôi đã có những mối quan hệ, đã thấy gắn bó với cảnh vật và con người ở đây. Gia đình, bạn bè, người thân quen của tôi cũng biết tình cảm sâu đậm của tôi với Việt Nam, và họ tôn trọng mọi quyết định của tôi. Thành công của bộ phim ở đây cũng minh chứng cho sự gắn bó giữa tôi và Việt Nam”. Ông cũng cho biết đã bán nhà ở Los Angeles để tiện cho việc “ở gần Việt Nam hơn, hiểu hơn và từ đó cũng dễ dàng quảng bá về Việt Nam ra thế giới hơn”.

TUYẾT LOAN

http://www.nhandan.com.vn

 

 
 
 

Additional information