Bài viết

Chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại nhân dân ở khu vực Tây Nguyên và Đông Bắc Campuchia

           

         Ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; ông Trần Việt Hùng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên đồng chủ trì hội nghị.

          Tham dự Hội nghị có Ban Thường vụ Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia; lãnh đạo cấp Vụ, cấp Phòng của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và đại diện các tỉnh Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.

           Hội nghị đã thống nhất một số nội dung hợp tác như tạo điều kiện tốt nhất theo khả năng để giúp đỡ, hỗ trợ Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia, các Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia thuộc khu vực Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước.

           Tại các địa phương chưa thành lập tổ chức Hội, Thường trực ban Chỉ đạo Tây Nguyên có trách nhiệm làm việc với các cấp ủy, chính quyền để xúc tiến thành lập, đáp ứng yêu cầu công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

         Hai bên cũng cam kết thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong việc tham mưu, đề xuất với Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ những vấn đề liên quan đến việc củng cố quan hệ giữa hai nước; nghiên cứu, đề xuất chính sách đối với cộng đồng người Việt tại Campuchia nói chung, các tỉnh Đông Bắc Campuchia nói riêng; chủ động cùng với Campuchia có chủ trương, biện pháp hỗ trợ bà con người Việt ở Campuchia; tác động, thúc đẩy việc củng cố tổ chức và hoạt động của các Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam của các tỉnh bạn…

           Bên cạnh đó thường xuyên tổ chức đưa lưu học sinh Campuchia cùng với thanh niên, sinh viên Việt Nam đi thăm các di tích lịch sử, kết hợp với giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm giáo dục truyền thống và giao lưu giữa tuổi trẻ hai nước. ….

                                                                                 (N2t) 

 

 

Additional information