Bài viết

Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014.

Năm 2014, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện công tác đối ngoại của tỉnh, góp phần vào việc xây dựng củng cố, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 tỉnh Dak Lak (Việt Nam) và Mondulkiri (Campuchia). Cụ thể, Tỉnh Hội thường xuyên tuyên truyền các hiệp định, hiệp ước và quy chế về biên giới, công tác phân giới cắm mốc, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong hội viên và nhân dân, đặc biệt là các xã biên giới; tổ chức kết nghĩa giữa nhân dân xã Krông Na (huyện Buôn Đôn) với xã Sơ Rê Hui (huyện Kos Nhek), xã Ia Rvê (huyện Ea Súp) với xã Noong Khơ Lâk (huyện Kos Nhek); đoàn cán bộ Tỉnh Hội đã thăm và làm việc với lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Mondulkiri để sơ kết 2 năm thực hiện “Bản ghi nhớ” hợp tác, phát triển mối quan hệ hữu nghị nhân dân 2 tỉnh Dak Lak và Mondulkiri.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân giữa các tỉnh có chung đường biên giới với Vương quốc Campuchia, Tỉnh Hội đã tổ chức đoàn công tác trao đổi và học tập kinh nghiệm với Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Dak Nông… Hiện nay, tổng số hội viên tham gia sinh hoạt ở các hội cơ sở là 868 người.

Năm 2015, công tác Hội tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung trong “Bản ghi nhớ” đã được ký kết; tổ chức cho Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP. Buôn Ma Thuột, huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar kết nghĩa với Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP. Senmonorom, huyện Kos Nhek, Pachchanđa (tỉnh Mondulkiri)…

BBT

 

 
 
 

Additional information