Bài viết

Gặp mặt kiều bào dịp xuân Ất Mùi năm 2015.

         Tham dự chương trình có đại diện Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, ban, ngành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, các Hội hữu nghị của tỉnh cùng gần 50 kiều bào đang sinh sống ở các nước Mỹ, Nhật Bản, CuBa, Newdiland, Lào,… về quê đón tết.

       “Chương trình gặp mặt kiều bào”nhân dịp tết đến, xuân về đã trở thành một nét đẹp văn hóa có ý nghĩa nhân văn, sâu nặng tình người. Là điểm hẹn để kiều bào ta chung vui với đồng bào trong nước, đồng bào các dân tộc trong tỉnh nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc. Nơi hội tụ của những gia đình khi có người ở nước ngoài nay lại có dịp trở về quê hương đón tết, cùng nhau quây quần bên ánh lửa hồng thắm đượm tình quê hương, gia đình và dân tộc. Sưởi ấm và bù đắp cho nhau những thiếu hụt về tình cảm, luôn khắc khoải chờ đợi, chỉ mong sao cho tết đến, xuân về lại chia sẻ cùng nhau, chúc nhau một năm mới an lành, hạnh phúc.

      Trong chương trình gặp mặt, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND tỉnh đã phát biểu chào mừng và thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2014 đến bà con Kiều bào. Ngoài ra, đại diện kiều bào Ông Y Khăm Mlô  - Việt kiều Mỹ và ông Eduardo Enrique Martes Vinent – người CuBa đã bày tỏ sự xúc động khi được tham gia một trong trình ý nghĩa và mang màu sắc truyền thống khi mỗi lần về Việt Nam. Các kiều bào hy vọng hàng năm tỉnh sẽ duy trì việc tổ chức gặp mặt vì đây là dịp để bà con kiều bào gặp nhau, cùng nhau chia sẻ, trao đổi những tình cảm, kinh nghiệm lẫn nhau, cũng như được nghe những thông tin, tình hình trong nước, trong tỉnh sau một một thời gian dài xa quê hương, đất nước. 

        Cũng tại Chương trình, ông Trần Quang Vinh - Chủ tịch Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tỉnh, đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp tích cực của bà con kiều bào đối với quê hương, đất nước trong năm qua. Đồng thời, tha thiết kiều gọi cồng đồng người Đắk Lắk đang ở nước ngoài hãy xóa bỏ mặc cảm, định kiến, phân biệt đối xử do quá khứ hay thành phần gia cấp; xây dựng tinh thần cởi mở, tôn trọng, thông cảm, tin cậy lẫn nhau, cùng hướng tới tương lai. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển quan hệ hợp tác giữa nước ta với các nước. Mong muốn đất nước ngày càng cường thịnh, phồn vinh, sánh vai với các quốc gia trong khu vực và thế giới./.

BBT

Additional information